เปิดทำแล้ว การผ่อนผันให้แรงงานต่างด้าวสัญชาติเวียดนามทำงานได้ชั่วคราว

บริการรับทำเอกสารให้กับแรงงานเวียดนามการผ่อนผันให้แรงงานต่างด้าวสัญชาติเวียดนามทำงานได้ชั่วคราว

โดยได้จะรับเอกสารดังนี้

  1. อนุญาตให้ทำงานเป็นเวลา 1 ปี
  2. วีซ่า 1 ปี
  3. ตรวจสุขภาพ พร้อมประกันสุขภาพ 1 ปี

 

เงื่อนไขแรงงานต่างด้าวสัญชาติเวียดนาม ที่สามารถขอ วีซ่า และอนุญาตทำงานได้

  1. มีหนังสือเดินทาง (Passport) ฉบับจริง
  2. เข้ามาในประเทศไทยอย่างถูกกฎหมายครั้งสุดท้าย (วีซ่าท่องเที่ยวหรืออื่นๆ) ก่อนวันที่ 10 สิงหาคม 2558
  3. วีซ่าต้องหมดอายุแล้ว
  4. ต้องมีนายจ้าง

 

การผ่อนผันให้แรงงานต่างด้าวสัญชาติเวียดนามทำงานได้ชั่วคราวเอกสารที่ต้องใช้ยื่นเรื่อง

  1. สำนาบัตรประชาชนนายจ้าง
  2. สำเนาทะเบียนบ้านนายจ้าง
  3. ใบโควตา
  4. หนังสือเดินทาง (Passport) คนงาน
  5. รูปถ่ายคนงาน 6รูป
  6. แผนที่ ที่ทำงาน

 

เฉพาะ ในงานรับใช้ในบ้าน งานกรรมกรในกิจการก่อสร้าง ประมงทะเลและร้านอาหาร

ต้องดำเนินการภายในระยะเวลาที่กำหนด (1-30 ธันวาคม 2558)

ขั้นตอนใช้เวลาเดินเรื่องประมาน 14 วัน 

เท่ากับนายจ้างลูกจ้างต้องยื่นเรื่องก่อนวันที่ 15 ธันวาคม 2558 ถึงจะดำเนินการได้ทันกำหนด